Mẫu báo giá

Mẫu Báo giá là một mẫu chung của doanh nghiệp nhằm gửi cho khách hàng giá cả hàng hóa, số lượng, các yêu cầu kỹ thuật, đơn vị tính, tiền thi công… để khách hàng có thể nắm được một cách chi tiết nhất dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Công Ty SKyERP, Nguyễn Sơn Tùng

Cập nhật gần nhất 12/10/2021

Mẫu báo giá là một tài liệu có thể tùy chỉnh trong đó một tổ chức có thể bao gồm chi tiết sản phẩm và dịch vụ và chi phí ước tính của họ để cung cấp cho khách hàng tiềm năng của họ.

Để truy cập tính năng này, bạn nên kích hoạt tùy chọn mẫu báo giá từ cài đặt.

Bán hàng -> Cấu hình -> Cài đặt -> Báo giá và đơn hàng > Mẫu báo giá.

Có một tùy chọn khác cũng có sẵn trên cài đặt có tên là trình tạo báo giá và bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng tạo các mẫu báo giá bóng bẩy hơn. Tùy chọn này sẽ tự động cài đặt trong Module trang web Odoo.

 

Tạo mẫu báo giá

Trong Module bán hàng của Odoo, bạn có thể xem các mẫu báo giá bằng cách đi theo lộ trình

Bán hàng -> Cấu hình -> Mẫu Báo giá.

Hình ảnh của cửa sổ được mô tả bên dưới và nơi bạn có thể xem tất cả các mẫu báo giá đã tạo trong chế độ xem danh sách.


Trong cửa sổ này, bạn cũng có các chức năng có thể tùy chỉnh và mặc định như tìm kiếm yêu thích, bộ lọc và nhóm theo tùy chọn. Bạn có thể chỉnh sửa cái hiện có bằng cách chọn nút chỉnh sửa có sẵn trong mỗi cửa sổ. Bạn cũng có thể có điều kiện để tạo các mẫu báo giá mới bằng cách chọn biểu tượng Tạo . Hình ảnh của cửa sổ tạo khách hàng được mô tả bên dưới.


 

Trong biểu mẫu tạo mẫu báo giá, bạn có thể cung cấp tên cho mẫu báo giá cùng với số ngày tính ngày hiệu lực của báo giá và thông tin chi tiết về công ty.

Trong tab Dòng , bạn sẽ có thể chọn sản phẩm và phân bổ số lượng, đơn vị đo lường cùng với mô tả của sản phẩm. Hơn nữa, bạn có thể thêm một phần và ghi chú bằng cách chọn menu tương ứng.

Bằng cách chọn tab Sản phẩm tùy chọn, bạn có thể phân bổ sản phẩm tùy chọn cùng với các chi tiết như mô tả sản phẩm, số lượng và đơn vị đo lường. Điều này có thể được tiến hành bằng cách chọn tùy chọn Thêm dòng có sẵn.

Trong tab Xác nhận , bạn có thể đặt quy trình xác nhận. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của chữ ký trực tuyến và thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, quản trị viên có thể đặt các điều khoản và điều kiện mặc định trong cài đặt bán hàng. Các điều khoản được đặt ở đây trong cửa sổ sẽ hiển thị thay thế nếu bạn chọn mẫu báo giá này.

Như chúng ta đã làm rõ về các mẫu Báo giá và bây giờ chúng ta hãy thảo luận về cách thiết kế các mẫu báo giá.

Chỉnh sửa hoặc thiết kế mẫu báo giá

Sử dụng nền tảng Odoo, bạn có thể dễ dàng thiết kế các mẫu của mình theo cách của riêng bạn. Trình tạo báo giá tính năng nâng cao giúp bạn chỉnh sửa và thiết kế các mẫu báo giá của mình. Sau khi bật trình tạo báo giá tùy chọn, điều bạn muốn làm là chuyển đến menu Mẫu báo giá có sẵn trong tab cấu hình và ở đó bạn có thể xem một tùy chọn có tên Mẫu thiết kế ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ này.


 

Bằng cách chọn nút Mẫu thiết kế, bạn sẽ được điều hướng đến cửa sổ trang web


Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Chỉnh sửa có sẵn ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ để bắt đầu thiết kế mẫu báo giá của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chọn các mẫu mong muốn. Tất cả các sản phẩm bạn đưa vào mẫu sẽ tự động được thêm vào báo giá của bạn. Hình ảnh của cửa sổ được mô tả bên dưới


 

Bạn có quyền chỉnh sửa hoặc thiết kế nội dung mẫu của bạn bằng cách sử dụng các khối xây dựng khác nhau có sẵn trong nền tảng bằng chức năng kéo và thả đơn giản.

Tính năng nâng cao này cho phép bạn tạo các trích dẫn của mình một cách có tổ chức, chuyên nghiệp và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về tùy chọn Bảng giá có sẵn trong nền tảng.

 

Bạn đã sẵn sàng tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp!