Hệ thống ERP tuỳ chỉnh có thể giúp tăng trưởng kinh doanh như thế nào?

Phần mềm ERP tùy chỉnh hoạt động như một chất xúc tác và làm cho quá trình thực hiện dễ dàng hơn với các nhân viên do quy trình vẫn quen thuộc như trước và giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là 5 lời khuyên về cách ERP có thể được sử dụng để hoạt động hiệu quả hơn

Administrator

Cập nhật gần nhất 15/03/2023

Hệ thống ERP tuỳ chỉnh có thể giúp tăng trưởng kinh doanh như thế nào?


Hiện nay, việc quản lý kinh doanh và các hoạt động của công ty đã trở nên dễ dàng hơn do sự phát triển của công nghệ. Có rất nhiều công cụ và phần mềm sẵn có trên thị trường đang được sử dụng để làm cho các hoạt động hiệu quả hơn. Trong số này có một sự gia tăng nhanh chóng trong sự phổ biến và sử dụng các giải pháp ERP. Hệ thống phần mềm ERP giúp tích hợp các giải pháp kinh doanh cho các quy trình cốt lõi cũng như chức năng quản trị của tổ chức. Cuối cùng là sự lên ngôi của các phần mềm ERP được thiết kế riêng.

Theo nghiên cứu, 93% các tổ chức đang yêu cầu tuỳ biến phần mềm của họ ở một mức độ nào đó.

Phần mềm ERP tùy chỉnh hoạt động như một chất xúc tác và làm cho quá trình thực hiện dễ dàng hơn với các nhân viên do quy trình vẫn quen thuộc như trước và giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là 5 lời khuyên về cách ERP có thể được sử dụng để nâng tầm doanh nghiệp nhiều hơn

1. Việc thực hiện ERP trở nên dễ dàng hơn


Mỗi doanh nghiệp là duy nhất và có sự khác biệt trong cách thức hoạt động của nó. Thực hiện ERP tùy biến loại bỏ sự cần thiết phải thay đổi quy trình hoặc quy trình công việc để phù hợp với yêu cầu của ERP. Do đó, người lao động dễ dàng chấp nhận phần mềm ERP vì họ không cần phải đi chệch hướng. Quá trình thực hiện trở nên dễ dàng hơn vì không cần phải thay đổi luồng kinh doanh theo phần mềm mà cuối cùng dẫn đến tăng năng suất và hiệu quả của nhân viên. Theo SkyERP, các công ty hạng trung đã triển khai ERP hiện đại có thể thích nghi hơn để hỗ trợ sự thay đổi và lợi nhuận hoạt động của họ tăng 21%.

2. Cung cấp dịch vụ khách hàng được cải thiện


Phần mềm ERP tùy chỉnh có thể giúp các công ty có được lợi thế cạnh tranh so với những công ty khác khác. Nó giúp công ty đạt được khả năng quản lý doanh nghiệp xuất sắc và tăng sự hài lòng của khách hàng. Công ty không thể đạt được điều đó bằng cách thay đổi cách họ đang vận hành kinh doanh để thích ứng với một phần mềm ERP đã có sẵn. Tính năng tùy chỉnh cho phép bạn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và cung cấp đúng hạn. Do đó, có sự gia tăng số lượng các công ty tìm kiếm cho một số mức độ tùy biến. Theo báo cáo ERP năm 2012, người ta phát hiện ra rằng chỉ có 11% các tổ chức đã áp dụng hệ thống ERP mà không cần phải tùy biến.

3. Loại bỏ sự cần thiết phải thực hiện thêm các bước


Các phần mềm ERP tùy chỉnh được thiết kế và thực hiện theo nhu cầu của công ty và do đó quy trình công việc và quy trình vẫn giữ nguyên ngay cả sau khi cấy ghép. Do đó, nó loại bỏ sự cần thiết để thực hiện thêm các bước do đó làm cho quá trình swifter. Nó cải thiện độ chính xác và tính nhất quán của dữ liệu mà kết quả trong việc ra quyết định được cải thiện. Sự phức tạp giảm giúp doanh nghiệp phát triển và đạt được những thành công mới. Có thể nói, các hệ thống ERP tùy biến có thể tăng lên 24% do năng suất được cải thiện và ra quyết định.

4. Cải thiện sự hội nhập giữa các phòng ban


Với sự trợ giúp của phần mềm ERP tuỳ biến đã được thiết kế riêng theo doanh nghiệp, Việc cá nhân hoá giao diện ở mức người dùng có thể khả thi. Nó có nghĩa là người dùng chỉ có thể truy cập thông tin bắt buộc và không thể truy cập thông tin bổ sung. Một ERP tùy biến có thể được so sánh với bộ não vì nó tích hợp thông tin từ các phòng ban khác nhau của công ty theo cách tập trung. Với sự giúp đỡ của nhân viên có thể tận dụng các thông tin cần thiết trong thời gian thực làm cho quá trình ít bị lỗi và sự chậm trễ. Vì tất cả dữ liệu được tập trung, việc theo dõi trở nên dễ dàng hơn và giảm được cơ hội bị ngược đãi. Như một số thống kê trong các khách hàng của SkyERP, người ta thấy rằng việc triển khai ERP tùy biến sẽ giúp tăng 23% thời gian vận chuyển. Do đó, hội nhập tốt hơn giữa các phòng ban có thể giúp công ty hoạt động tốt hơn và cạnh tranh hơn.

5. Đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp


Các hệ thống ERP tùy biến sẽ luôn luôn đáp ứng tất cả các yêu cầu của doanh nghiệp và do đó đang được sự ngưỡng mộ. 


Theo khảo sát của SkyERP, chỉ có 23% các tổ chức thực hiện ERP mà không có tuỳ chỉnh nào. Các giải pháp ERP tùy chỉnh được thiết kế để giải quyết tất cả các hoạt động liên quan đến kinh doanh. Do đó, người ta thấy rằng các công ty lớn trên 500 triệu USD trong doanh thu hàng năm có nhiều khả năng tùy chỉnh phần mềm ERP của họ và được hưởng lợi từ nó.

Tóm lược

Ngay cả phần mềm ERP tiêu chuẩn có chứa các tính năng tiêu chuẩn cần thiết cho vận chuyển, quản lý hàng tồn kho hoặc lập kế hoạch. Nhưng với các chức năng tiêu chuẩn chỉ có thể mong đợi kết quả trung bình. Để đạt được nhiều hơn các kết quả tiêu chuẩn và trung bình, điều quan trọng là phải áp dụng giải pháp ERP tùy chỉnh có thể được xây dựng theo nhu cầu của từng khách hàng.


Hãy liên hệ SkyERP để được tư vấn xây dựng hệ thống ERP tuỳ chỉnh cho riêng doanh nghiệp bạn tại https://skyerp.net

Bài viết cùng chủ đề

Xem tất cả

Bài viết liên quan

 

Bạn đã sẵn sàng tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp!