ERP là gì: Phần mềm ERP có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

Có rất nhiều bộ phận chuyển động khi điều hành một công ty. Bạn đã chạy các hoạt động hàng ngày của bạn; quản lý việc bán hàng của bạn, trả lương cho nhân viên đúng giờ, giám sát tồn kho của bạn, nộp thuế, quản lý chuỗi sản xuất và chuỗi cung ứng của bạn và cuối cùng - nhưng chắc chắn không kém - giữ cho khách hàng của bạn hạnh phúc và trở lại. Phần mềm ERP làm cho việc quản lý kinh doanh của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Administrator

Cập nhật gần nhất 21/09/2021


 

ERP là gì?

Có rất nhiều bộ phận chuyển động khi điều hành một công ty. Bạn đã chạy các hoạt động hàng ngày của bạn; quản lý việc bán hàng của bạn, trả lương cho nhân viên đúng giờ, giám sát tồn kho của bạn, nộp thuế, quản lý chuỗi sản xuất và chuỗi cung ứng của bạn và cuối cùng - nhưng chắc chắn không kém - giữ cho khách hàng của bạn hạnh phúc và trở lại. Phần mềm ERP làm cho việc quản lý kinh doanh của bạn dễ dàng hơn nhiều.


Định nghĩa ERP là gì?

Phần mềm ERP là viết tắt của Enterprise Resources Planning, là phần mềm lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp. Và ở mức cơ bản nhất, đó là một hệ thống duy nhất tích hợp tất cả các quy trình cốt lõi cần thiết để điều hành một công ty.


Một hệ thống phần mềm ERP được tạo thành từ các ứng dụng lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp để nói chuyện với nhau và chia sẻ cơ sở dữ liệu. Mỗi ứng dụng, thường được gọi là mô đun phần mềm, thường tập trung vào một lĩnh vực kinh doanh. Tài chính, nhân sự, bán hàng, và hậu cần là điểm khởi đầu phổ biến. Và cũng có các mô-đun dành riêng cho một loạt các ngành công nghiệp - từ bán buôn và sản xuất đến bán lẻ và thương mại điện tử.


Hầu hết các hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp đều có tính năng tự động hóa và hợp lý. Điều này giúp các công ty chạy hiệu quả hơn và đáp ứng các quy định tuân thủ tốt hơn.


Bởi vì mỗi ứng dụng ERP được kết nối và chia sẻ một giao diện chung, các đơn vị kinh doanh khác nhau (ví dụ như bán hàng và tài chính) có thể làm việc từ dữ liệu chia sẻ một nguồn chân lý - tạo điều kiện cho sự hợp tác và quyết định dựa trên thực tế nhanh chóng. Và các nhà quản lý có thể xem thông tin chi tiết về doanh nghiệp từ bất kỳ góc độ nào.


Vậy làm thế nào để tất cả những điều này trong thực tế?


Hãy sử dụng quy trình bán hàng làm ví dụ. Khi chúng có thể được cung cấp tự động cho cả phòng quản lý tài chính và phòng bán hàng của bạn, cả hai đơn vị đều có thể làm công việc của họ -  ghi nhận bút toán và xử lý các đơn đặt hàng - nhanh hơn và ít lỗi hơn. Một hệ thống ERP cắt giảm việc nhập dữ liệu thủ công và cải thiện lưu lượng thông tin trong toàn tổ chức.


Tại sao phải sử dụng một hệ thống phần mềm ERP?


Hầu hết các doanh nghiệp đang phát triển bắt đầu bằng cách sử dụng nhiều công cụ đơn giản, độc lập để quản lý các quy trình khác nhau, chẳng hạn như QuickBooks, Misa, Excel  và các công cụ khác. Nhưng khi doanh nghiệp phát triển, quản lý các ứng dụng khác nhau có thể trở nên lộn xộn và mất thời gian.


Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều có hệ thống phần mềm ERP mạnh, nhưng liệu các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên triển khai phần mềm ERP?


Nhiều công ty chuyển sang phần mềm ERP vì họ đang thất vọng với độ cứng của các mô hình hiện tại của họ. Nếu không có thông tin chính xác, một loạt các câu hỏi quan trọng có thể vẫn là một bí ẩn: Doanh nghiệp của bạn có thực sự kiếm được tiền không? Khách hàng nào của bạn đem lại nhiều lợi nhuận nhất? Tác động nào làm biến động giá trên thị trường có chi phí sản phẩm của bạn? Một hệ thống ERP làm cho nó rất dễ dàng để trả lời những loại câu hỏi.


Nếu doanh nghiệp của bạn đang chìm trong các bảng tính, dựa vào các quy trình dựa trên giấy, hoặc có hành động thông tin xấu từ các giải pháp phân mảnh, có lẽ đây là thời gian phù hợp để xem xét phần mềm lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp.


Với luồng thông tin tốt hơn, các nhóm kinh doanh của bạn có thể thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn. Họ có thể sắp xếp các quy trình kế toán, quản lý tài sản, mua sắm, sản xuất, hàng tồn kho, dịch vụ khách hàng, thuê mướn, biên chế và nhiều hơn nữa.


Tin tốt cho các SMB là điện toán đám mây làm cho các hệ thống phần mềm ERP trở nên dễ tiếp cận hơn - đặc biệt khi cung cấp dưới dạng dịch vụ phần mềm và nền tảng (SaaS và PaaS). Phần mềm lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp dựa trên đám mây sẵn có và đòi hỏi đầu tư từ phía trước thấp.


Các công ty nhỏ và trung bình ủng hộ cách tiếp cận dựa trên tiền đề cũng tốt hơn nhiều so với cách đây nhiều năm. Nhờ vào các cấu hình sẵn và thực tiễn tốt nhất trong ngành, đầu tư cần thiết để chạy hệ thống phần mềm ERP của bạn trên cơ sở của chính bạn đã được giảm đáng kể.


Hệ thống phần mềm ERP đang thay đổi như thế nào


Để theo kịp với sự số hóa, các hệ thống phần mềm ERP cũng phải tiến triển. Các hoạt động kinh doanh trong một nền kinh tế kỹ thuật số năng động đang liên tục chảy và chúng cần được thực hiện qua nhiều kênh và các điểm tiếp xúc.


Trong khi các hệ thống phần mềm ERP tiên tiến xuất sắc trong việc tích hợp, việc bổ sung các chức năng mới có thể tốn nhiều thời gian hoặc thậm chí cần phải có kiến ​​trúc lại hoàn chỉnh. (1) Các hệ thống phần mềm ERP ngày nay được tạo thành từ các thành phần lỏng lẻo hơn có thể dễ dàng thêm vào hoặc loại bỏ theo nhu cầu kinh doanh phát triển - tạo cho các tổ chức sự linh hoạt cần thiết để phát triển trong nền kinh tế số. Giải pháp đám mây có thể lấp đầy bất kỳ khoảng trống chức năng nào và mở rộng khả năng kinh doanh.


Trong máy tính bộ nhớ, di động, xã hội, và Internet of Things (IoT) cũng đã có một hiệu ứng đáng kể về môi trường phần mềm hiện tại của phần mềm. Các hệ thống lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp đang bắt đầu kết hợp tất cả các công nghệ này để truyền thông tin theo thời gian thực qua các phòng ban. Chúng bao gồm các công nghệ phân tích giúp doanh nghiệp quyết định dựa vào dữ liệu và quản lý hiệu suất theo từng thời điểm.


Tương ứng - và trong nhiều trường hợp, nhờ các công nghệ mới hơn này - ranh giới ngành công nghiệp đã bị mờ. Các công ty tập trung vào sản xuất cổ điển một vài năm trước đây hiện đang sử dụng công nghệ di động để cung cấp cho khách hàng của họ

Tương ứng - và trong nhiều trường hợp, nhờ các công nghệ mới hơn này - ranh giới ngành công nghiệp đã bị mờ. Các công ty tập trung vào sản xuất cổ điển cách đây vài năm đang sử dụng công nghệ di động để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hậu mãi và đã tìm ra một nguồn thu nhập hoàn toàn mới. Những người khác từng bán qua mạng phân phối giờ đây có thể sử dụng web và phương tiện truyền thông xã hội để tìm kênh bán hàng bổ sung. Những thay đổi này cần được phản ánh trong hệ thống ERP của một công ty. Đây là lý do tại sao các hệ thống ERP thế hệ tiếp theo cung cấp sự nhanh nhẹn hơn nhiều so với thế hệ trước.


Đối với SkyERP một hệ thống phần mềm ERP được cung cấp bởi SkyERP cung cấp một lõi logic kinh doanh số - một loại trung tâm thần kinh - củng cố các yếu tố bên trong và bên ngoài thành một cấu trúc duy nhất. Nó kết nối các quá trình, cung cấp thông tin trực tiếp và hiểu biết sâu sắc, và tích hợp doanh nghiệp với thế giới nói chung. Với nền tảng kỹ thuật số mạnh mẽ, bạn có thể thêm vào các giải pháp kinh doanh cụ thể - chẳng hạn như tài chính, nhân sự, tìm nguồn cung ứng và mua sắm, R & D, quản lý tài sản và hơn thế nữa - theo yêu cầu.


Khi chức năng của các hệ thống phần mềm ERP thay đổi, thì sẽ cần định nghĩa thuật ngữ. Nhưng có một điều rõ ràng: phần mềm lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp (ERP) là tốt cho kinh doanh. Nó định vị công ty của bạn để đưa ra những quyết định nhanh hơn, nắm lấy những cơ hội mới và thúc đẩy sự tăng trưởng có lợi nhuận.


Sẵn sàng để tăng trưởng, hãy gia nhập với chúng tôi và tạo cho công ty bạn một vị thế tốt hơn.
Liên hệ hotline: 0901 366 468 để được tư vấn

Hơn 50,000 doanh nghiệp đang dùng SkyERP để tăng trưởng hoạt động kinh doanh của họ.

Gia nhập với chúng tôi và tạo cho công ty bạn một vị thế tốt hơn.

Bài viết cùng chủ đề

Xem tất cả

Bài viết liên quan

 

Bạn đã sẵn sàng tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp!