Ứng dụng của CRM trong doanh nghiệp

Thực sự CRM là gì và nó ứng dụng gì trong doanh nghiệp

05/03/2021

CRM là viết tắt của: 

C - Customer - Khách hàng 

R - Relationship - Mối quan hệ

M - Management - Quản trị

Vậy CRM có thể được hiểu là Quản trị mối quan hệ với khách hàng. Vậy Quản trị mối quan hệ khách hàng thực sự là làm gì, và thực ra CRM có phải nghĩa là như thế không.

Rất nhiều người có sự nhầm lẫn khi đọc tên CRM và hiểu nó theo cách nó được đặt tên giống như đã nói ở trên. Trong bài này tôi sẽ cố gắng trình bày về hệ thống CRM, bạn có thể thấy nó có thể hơi khác với nhiều người nghĩ.

Vậy CRM thực sự là gì?  

CRM là một chiến lược để quản trị tất cả các mối quan hệ và các tương tác của công ty với các khách hàng và các khách hàng tiềm năng. Nó giúp bạn kết nối với họ, đồng bộ các hoạt động cùng khách hàng và gia tăng lợi nhuận.

Thông thường, khi mọi người nói tới CRM họ thường nói tới Hệ thống CRM, một công cụ giúp quản lý các liên hệ, quản lý bán hàng, quản lý công việc và nhiều hơn nữa.

Quản lý quan hệ khách hàng cho phép bạn tập chung vào các mối quan hệ giữa công ty và những cá nhân cụ thể - bất kể họ là các khách hàng, người sử dụng dịch vụ, đồng nghiệp hay nhà cung cấp. CRM không phải chỉ cho bán hàng. Một trong số những hiệu quả đạt về năng suất làm việc có thể tới từ viêc chuyển từ việc sử dụng CRM như một công cụ bán hàng và marketing và tích hợp nó vào doanh nghiệp - từ Nhân sự tới dịch vụ khách hàng và quản lý chuỗi cung ứng. 


Thông qua Hệ thống Quản trị quan hệ khách hàng - CRM, bạn có thể dễ dàng quản lý được: 


  • Các Tiềm năng

  • Các Cơ hội

  • Các Cuộc gặp

  • Các Cuộc gọi điện thoại

  • Các Hoạt động gửi email marketing

  • Các yêu cầu, phản hồi, bảo trì, bảo hành

  • và Các KPI cho nhân viên bán hàng


Một hệ thống CRM tốt cung cấp cho bạn: 

lợi ích từ việc kết hợp Công nghệ số, điện thoại, mạng xã hội và các dữ liệu CRM ngoại tuyến, theo nghĩa bạn có thể giảm thiểu việc trồng chéo các dữ liệu này. Các doanh nghiệp đang tích hợp toàn bộ các tiếp xúc khách hàng ở cùng 1 chỗ, hệ thống CRM hoàn toàn đáp ứng điều đó. Sử dụng Hệ thống thông tin trung tâm CRM của SkyERP với OpenChatter và thấy toàn bộ những gì đang diễn ra với các liên hệ của bạn. 


Trao đổi 1-1

Dữ liệu lấy từ Facebook, Linkedin, email và các kênh mạng xã hội có nghĩa là mở rộng ra quốc tế và giờ chúng ta có cơ hội có cuộc trao đôi 1-1 với các khách hàng. Tạo các khách hàng bằng cách thiết lập tài khoản SkyERP đối với linkedin và sử dụng Linkedin để lấy thông tin từ các liên hệ của bạn. Liên kết với tài khoản Facebook của công ty và tài khoản Google + tới website của bạn và thêm tin nhắn Twitter ngay trên web của bạn chạy trên SkyERP. 


Tăng cường sự trao đổi trực tiếp thông qua dịch vụ khách hàng

Linh hoạt Sử dụng điện thoại như một kênh để thu thập và làm bền chặt dữ liệu đã cho phép các công ty tạo ra các chương trình bán hàng, marketing tập chung, hướng đối tượng và cá nhân hoá. Các công ty nay kết nối, và không né tránh mạng xã hội, giờ đây trả lời các đối thoại với khách hàng tức thời. Điều này phản ánh sự linh hoạt của dịch vụ khách hàng. 


Hãy để cho các Tiềm năng vào hệ thống CRM bằng form liên hệ trên website và nhanh chóng trả lời nhờ sự tích hợp tính năng gửi email. Thiết lập chiến dịch Marketing bằng SkyERP và xem ai đã mở email của bạn, thu thập các phản hồi và cả các email bị gửi trả lại. Quản lý hệ thống Email hàng loạt bằng các tự tạo ra các Mẫu email dễ dàng.


SkyERP đảm bảo rằng mỗi trường hợp được chăm sóc hiệu quả bới người dùng hệ thống, khách hàng, nhà cung cấp. Nó có thể tự động gán lại một trường hợp, theo dõi nó cho người mới, gửi các nhắc nhở qua email và theo sau các tài liệu và quy trình khác của SkyERP.


Mọi hoạt động đều được thực hiện, và một cổng email cho phép bạn cập nhật một trường hợp từ email được nhận và gửi. Một hệ thống với các quy tắc được thiết lập riêng cho phép bạn đưa ra hành động tự động để nâng chất lượng thực hiện bằng cách đảm bảo các trường hợp đang mở không bao giờ rời khỏi sự chú ý

Bạn đã sẵn sàng tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp!