Phần mềm CRM là gì?

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ của công ty bạn và tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Mục tiêu là đơn giản: Cải thiện mối quan hệ kinh doanh. Một hệ thống CRM giúp các công ty kết nối với khách hàng, sắp xếp các quy trình, và nâng cao lợi nhuận.

02/03/2021

    Phần mềm CRM là gì?

    Đây là một định nghĩa đơn giản về phần mềm CRM.

    Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ của công ty bạn và tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Mục tiêu là đơn giản: Cải thiện mối quan hệ kinh doanh. Một hệ thống CRM giúp các công ty kết nối với khách hàng, sắp xếp các quy trình, và nâng cao lợi nhuận.

    Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập đến một hệ thống CRM, một công cụ giúp quản lý liên lạc, quản lý bán hàng, năng suất và hơn thế nữa.

    Giải pháp CRM giúp bạn tập trung vào mối quan hệ của tổ chức với từng cá nhân - bao gồm khách hàng, người dùng dịch vụ, đồng nghiệp hoặc nhà cung cấp - trong suốt vòng đời của bạn với họ, bao gồm tìm kiếm khách hàng mới, chiến thắng kinh doanh và hỗ trợ và các dịch vụ bổ sung trong suốt mối quan hệ.

    Phần mềm CRM là gì?

    CRM giúp phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách chăm sóc khách hàng tiềm năng và chuyển họ thành khách hàng hiện tại, và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

    CRM dành cho ai?

    Một hệ thống CRM mang lại cho mọi người - từ bán hàng, dịch vụ khách hàng, phát triển kinh doanh, tuyển dụng, tiếp thị hoặc bất kỳ ngành kinh doanh nào khác - một cách tốt hơn để quản lý các tương tác bên ngoài và các mối quan hệ thúc đẩy thành công. Một công cụ CRM cho phép bạn lưu trữ thông tin liên lạc khách hàng và khách hàng tiềm năng, xác định cơ hội bán hàng, ghi lại các vấn đề về dịch vụ và quản lý các chiến dịch tiếp thị, tất cả ở một vị trí trung tâm - và cung cấp thông tin về mọi tương tác của khách hàng với bất cứ ai tại công ty bạn của bạn.

    Với khả năng hiển thị và truy cập dữ liệu dễ dàng, việc cộng tác và tăng năng suất dễ dàng hơn. Mọi người trong công ty của bạn có thể xem cách khách hàng được liên lạc với những gì họ đã mua, khi họ mua hàng cuối cùng, những gì họ đã trả và nhiều thứ khác nữa. CRM có thể giúp các công ty thuộc mọi quy mô thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và nó có thể mang lại lợi ích đặc biệt cho một doanh nghiệp nhỏ, nơi mà các đội thường cần phải tìm cách để làm nhiều hơn với ít hơn.

    Tại sao CRM quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn?

    Gartner dự đoán rằng đến năm 2021, CRM sẽ là khu vực doanh thu lớn nhất trong chi tiêu cho phần mềm doanh nghiệp. Nếu kinh doanh của bạn sẽ kéo dài, bạn biết rằng bạn cần một chiến lược cho tương lai. Bạn có mục tiêu bán hàng, mục tiêu kinh doanh và lợi nhuận. Nhưng cập nhật, thông tin đáng tin cậy về sự tiến bộ của bạn có thể rất phức tạp. Bạn dịch nhiều luồng dữ liệu đến từ việc bán hàng, dịch vụ khách hàng, tiếp thị và giám sát truyền thông xã hội thành thông tin kinh doanh hữu ích như thế nào?

    Một hệ thống CRM có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan rõ ràng về khách hàng của bạn. Bạn có thể xem mọi thứ ở cùng một nơi - bảng điều khiển đơn giản, có thể tùy chỉnh có thể cho bạn biết lịch sử trước đây của khách hàng với bạn, trạng thái của đơn đặt hàng của họ, bất kỳ vấn đề dịch vụ khách hàng nổi bật nào và hơn thế nữa.
    Bạn thậm chí có thể chọn bao gồm thông tin từ hoạt động truyền thông xã hội công cộng - sở thích và không thích của họ, những gì họ đang nói và chia sẻ về bạn hoặc đối thủ cạnh tranh. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng giải pháp CRM để hiểu rõ hơn về đường ống dẫn bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng, làm cho dự báo đơn giản và chính xác hơn. Bạn sẽ có tầm nhìn rõ ràng về mọi cơ hội hoặc dẫn dắt, cho bạn thấy một con đường rõ ràng từ những yêu cầu về bán hàng. Một số lợi ích lớn nhất về năng suất có thể là chuyển từ CRM sang công cụ bán hàng và tiếp thị và nhúng nó trong kinh doanh của bạn - từ nhân sự sang dịch vụ khách hàng và quản lý chuỗi cung ứng.

    Mặc dù các hệ thống CRM thường được sử dụng làm công cụ bán hàng và tiếp thị, các đội dịch vụ khách hàng đang nhận thấy nhiều lợi ích khi sử dụng chúng. Khách hàng ngày nay có thể gây ra vấn đề trong một kênh - nói, Twitter - và sau đó chuyển sang email hoặc điện thoại để giải quyết vấn đề đó một cách riêng tư. Một nền tảng CRM cho phép bạn quản lý các cuộc điều tra qua các kênh mà không bị mất theo dõi, và cung cấp cho bán hàng, dịch vụ, và tiếp thị một cái nhìn duy nhất của khách hàng.
    Chạy kinh doanh mà không có CRM có thể làm bạn tốn tiền thật.
    Quản lý nhiều hơn có nghĩa là ít thời gian hơn cho mọi thứ khác. Một đội ngũ bán hàng năng động có thể tạo ra một lũ dữ liệu. Các đại diện đang trên đường nói chuyện với khách hàng, gặp gỡ khách hàng tiềm năng, và tìm ra thông tin có giá trị - nhưng thông tin này thường được lưu trữ trong các ghi chú viết tay, máy tính xách tay hoặc bên trong đầu các nhân viên bán hàng của bạn.


    Làm kinh doanh mà không có CRM có thể làm bạn mất tiền.

    Quản lý nhiều hơn có nghĩa là ít thời gian hơn cho mọi thứ khác. Một đội ngũ bán hàng năng động có thể tạo ra một lũ dữ liệu. Các đại diện đang trên đường nói chuyện với khách hàng, gặp gỡ khách hàng tiềm năng và tìm ra thông tin có giá trị - nhưng thông tin này thường được lưu trữ trong các ghi chú viết tay, máy tính xách tay hoặc bên trong các nhân viên bán hàng của bạn. 

    Các chi tiết có thể bị mất, các cuộc họp không được theo dõi kịp thời, và ưu tiên cho khách hàng có thể là vấn đề phỏng đoán chứ không phải là một bài tập nghiêm ngặt dựa trên thực tế. Và tất cả có thể được kết hợp nếu một nhân viên bán hàng quan trọng di chuyển. Nhưng nó không chỉ là doanh thu mà không có CRM.

    Khách hàng của bạn có thể đang liên hệ với bạn trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm điện thoại, email hoặc phương tiện truyền thông xã hội - đặt câu hỏi, theo dõi đơn đặt hàng hoặc liên hệ với bạn về vấn đề. Nếu không có một nền tảng chung cho các tương tác của khách hàng, truyền thông có thể bị bỏ lỡ hoặc bị mất trong lũ lụt thông tin - dẫn đến một phản ứng chậm hoặc không đạt yêu cầu.

    Ngay cả khi bạn thu thập thành công tất cả các dữ liệu này, bạn đang phải đối mặt với thách thức của ý nghĩa của nó. Có thể khó để chiết xuất trí thông minh. Báo cáo có thể khó tạo ra và họ có thể lãng phí thời gian bán hàng có giá trị. Các nhà quản lý có thể mất tầm nhìn của đội mình, có nghĩa là họ không thể hỗ trợ đúng vào đúng thời điểm - trong khi thiếu sự giám sát cũng có thể dẫn đến thiếu trách nhiệm giải trình từ đội.

    Hệ thống CRM làm những gì?

    Giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, giành chiến thắng kinh doanh và giữ cho họ hạnh phúc bằng cách tổ chức thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng theo cách giúp bạn xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với họ và phát triển kinh doanh nhanh hơn. Các hệ thống CRM bắt đầu bằng cách thu thập trang web, email, điện thoại, dữ liệu truyền thông xã hội của khách hàng và nhiều thứ khác, qua nhiều nguồn và kênh. Nó cũng có thể tự động thu thập các thông tin khác, chẳng hạn như tin tức gần đây về hoạt động của công ty, và nó có thể lưu trữ thông tin cá nhân, chẳng hạn như sở thích cá nhân của khách hàng về truyền thông. Công cụ CRM tổ chức thông tin này để cung cấp cho bạn một bản ghi đầy đủ của các cá nhân và công ty tổng thể, do đó bạn có thể hiểu rõ hơn mối quan hệ của bạn qua thời gian.

    Một nền tảng CRM cũng có thể kết nối với các ứng dụng kinh doanh khác giúp bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng. Các giải pháp CRM ngày nay cởi mở hơn và có thể tích hợp với các công cụ kinh doanh yêu thích của bạn, chẳng hạn như ký kết tài liệu, kế toán và thanh toán, và các cuộc khảo sát, để thông tin chảy cả hai cách để cung cấp cho bạn một cái nhìn 360 độ thực sự về khách hàng của bạn.

    Và một thế hệ CRM mới đi sâu hơn nữa: Tích hợp trí thông minh tự động hoá các tác vụ quản trị, như nhập dữ liệu và định tuyến các trường hợp dẫn hoặc dịch vụ, vì vậy bạn có thể giải phóng thời gian cho các hoạt động có giá trị hơn. Thông tin chi tiết được tạo tự động giúp bạn hiểu khách hàng tốt hơn, thậm chí dự đoán cảm giác và hành động của mình để bạn có thể chuẩn bị cho việc tiếp cận đúng.
    Dưới đây là cách một hệ thống CRM có thể giúp doanh nghiệp của bạn ngày hôm nay.

    1. CẢI THIỆN CÁC ĐIỂM MẤU CHỐT TRONG QUÁ TRÌNH BÁN HÀNG.

    Việc giới thiệu một nền tảng CRM đã cho thấy kết quả thực sự - bao gồm cả cải tiến trực tiếp cho điểm mấu chốt. Các ứng dụng CRM có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh là tăng lên:

    TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI TỪ TIỀM NĂNG SANG KHÁCH HÀNG
    + 30%

    TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG
    + 30%

    TĂNG NĂNG SUẤT BÁN HÀNG CỦA NHÂN VIÊN BÁN HÀNG
    + 35%

     
    TỶ LỆ KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG TĂNG LÊN
    + 35%

    RA QUYẾT ĐỊNH KINH DOANH NHANH HƠN
    + 38%

    TĂNG DOANH THU
    + 25%
     

    2. XÁC ĐỊNH VÀ PHÂN LOẠI CÁC TIỀM NĂNG

    Một hệ thống CRM có thể giúp bạn xác định và thêm các khách hàng tiềm năng mới dễ dàng và nhanh chóng, và phân loại chúng một cách chính xác. Bằng cách tập trung vào các khách hàng tiềm năng, bán hàng có thể ưu tiên các cơ hội sẽ đóng giao dịch và tiếp thị có thể xác định những khách hàng tiềm năng cần được chăm sóc và làm cho họ trở thành khách hàng tiềm năng.

    Với thông tin đầy đủ, chính xác, trung tâm về khách hàng và triển vọng, việc bán hàng và tiếp thị có thể tập trung sự chú ý và năng lượng của họ vào đúng khách hàng.

    3. TĂNG LƯỢNG BÁN LẠI HÀNG HOÁ CHO KHÁCH HÀNG SẴN CÓ

    Bằng cách hiểu rõ khách hàng của mình tốt hơn, cơ hội bán chéo và bán lại trở nên rõ ràng - tạo cho bạn cơ hội giành được doanh nghiệp mới từ khách hàng hiện tại.

    Với khả năng hiển thị tốt hơn, bạn cũng có thể giữ cho khách hàng của bạn hài lòng với dịch vụ tốt hơn. Khách hàng hạnh phúc có thể trở thành khách hàng lặp lại, và lặp lại khách hàng chi tiêu nhiều hơn - lên đến 33% nhiều hơn theo một số nghiên cứu.

    4. CHĂM SÓC VÀ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TỐT HƠN

    Khách hàng ngày nay mong muốn sự hỗ trợ nhanh chóng, được cá nhân hoá bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Một hệ thống CRM có thể giúp bạn cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà khách hàng đang tìm kiếm. Các đại lý của bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy những sản phẩm mà khách hàng đã đặt hàng, và họ có thể có được hồ sơ về mọi sự tương tác để họ có thể cung cấp cho khách hàng những câu trả lời mà họ cần, nhanh chóng.

    5. CẢI THIỆN CÁC SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ

    Một hệ thống CRM tốt sẽ thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau trong doanh nghiệp của bạn và hơn thế nữa. Điều này cho bạn những hiểu biết chưa từng thấy về cách khách hàng cảm nhận và những gì họ đang nói về tổ chức của bạn - để bạn có thể cải tiến những gì bạn cung cấp, phát hiện sớm các vấn đề và xác định khoảng trống.

    Dưới đây là những gì dựa trên CRM đám mây cung cấp cho doanh nghiệp của bạn.

    CRM và cuộc cách mạng điện toán đám mây đã thay đổi mọi thứ. Có lẽ sự phát triển gần đây quan trọng nhất trong các hệ thống CRM đã được di chuyển vào đám mây từ các phần mềm CRM tại chỗ. Được giải thoát khỏi sự cần thiết phải cài đặt phần mềm trên hàng trăm hoặc hàng ngàn máy tính để bàn và các thiết bị di động, các tổ chức trên toàn thế giới đang khám phá những lợi ích của việc di chuyển dữ liệu, phần mềm và dịch vụ sang môi trường trực tuyến an toàn.

    Làm việc ở mọi nơi

    Các hệ thống CRM dựa trên đám mây như SkyCRM  (Tìm hiểu thêm: SkyCRM là gì?) Có nghĩa là mọi người dùng đều có cùng thông tin, mọi lúc. Các nhóm bán hàng của bạn trên đường có thể kiểm tra dữ liệu, cập nhật ngay lập tức sau cuộc họp, hoặc làm việc từ bất cứ đâu. Cùng một thông tin có sẵn cho bất cứ ai cần nó, từ đội bán hàng cho đại diện dịch vụ khách hàng.

    Giảm chi phí

    CRM có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống dựa trên đám mây không cần cài đặt đặc biệt và không có phần cứng để thiết lập, giữ cho chi phí CNTT thấp và loại bỏ nhức đầu về kiểm soát phiên bản và lịch trình cập nhật.

    Nói chung, các hệ thống CRM dựa trên đám mây được định giá theo số người dùng truy cập vào hệ thống và các loại tính năng mà bạn cần. Điều này có thể rất hiệu quả về chi tiêu vốn và cũng rất linh hoạt - cho phép bạn mở rộng và thêm nhiều người khi doanh nghiệp của bạn phát triển. SkyCRM cũng rất linh hoạt về mặt chức năng - bạn không phải trả phí cho bất kỳ tính năng nào không hữu ích cho bạn.
    Triển khai nhanh hơn
    Cập nhật phần mềm tự động
    Chi phí-hiệu quả và khả năng mở rộng
    Khả năng làm việc từ mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào
    Tăng cường hợp tác

    Khuyến nghị đọc: Tìm hiểu về hệ thống CRM, một module tích hợp sẵn trong phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp SkyERP

    Bạn đã sẵn sàng tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn?

    Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp!