Doanh nghiệp của tôi có cần một hệ thống CRM không?

Có thể bạn đã nghe về các hệ thống CRM nhưng bạn không chắc chắn liệu doanh nghiệp của bạn có thực sự sẵn sàng để nhảy hay không.

05/03/2021

Doanh nghiệp của tôi có cần một hệ thống CRM không?

 
Có thể bạn đã nghe về các hệ thống CRM nhưng bạn không chắc chắn liệu doanh nghiệp của bạn có thực sự sẵn sàng để nhảy hay không. Có nhiều kịch bản kinh doanh làm nổi bật lý do CRM quan trọng và rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu một trong những tình huống này áp dụng cho bạn, CRM đúng sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Bạn không có nguồn duy nhất cho thông tin khách hàng.

Công ty của bạn có thông tin về khách hàng và đặt hàng tại nhiều địa điểm không? Nếu câu trả lời cho câu hỏi đó là "có", thì đó là một trong những lý do rõ ràng tại sao CRM là bắt buộc.
Nếu bạn có thông tin khách hàng trong bảng tính (hoặc ghi chú), thì đội ngũ bán hàng của bạn - và tất cả những người khác tương tác với khách hàng của bạn - sẽ gặp bất lợi. Khi thông tin thay đổi trong một hệ thống, nó không được cập nhật tự động trong các hệ thống khác. Không có một cái nhìn hoàn chỉnh, duy nhất về thông tin liên lạc, đơn đặt hàng và tương tác của khách hàng.

2. Bạn có ít hoặc không có khả năng hiển thị vào các tương tác của khách hàng.

Bạn có thiếu một cái nhìn đầy đủ, duy nhất của thông tin khách hàng? Sau đó, bạn cũng thiếu hiểu biết về những gì nhân viên bán hàng và nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn đang làm. Nếu bạn không chắc chắn về những gì các đội bán hàng hoặc dịch vụ đang làm, thật khó để giúp họ thành công và giữ họ có trách nhiệm.

3. Các báo cáo thật tẻ nhạt và đau đớn.

Bạn và nhóm của bạn đã trải qua quá trình rườm rà để tạo các báo cáo theo cách thủ công? Nếu có, khả năng theo dõi hiệu suất của bạn có thể được mô tả là "mỏng đến không." Lý tưởng là bạn nên tự động tạo các báo cáo và phân tích tiến độ hàng tháng của đội bán hàng của bạn đối với hạn ngạch của họ.

4. Bạn đang mất dữ liệu khách hàng có giá trị.

Bạn có khó khăn khi lập kế hoạch theo dõi khách hàng và khách hàng tiềm năng vì bạn không chắc mình đang theo dõi những gì? Nếu tương tác khách hàng của bạn không được theo dõi, các chi tiết quan trọng sẽ bị mất - đặc biệt nếu nhân viên rời công ty của bạn.

5. Thật khó để giữ liên lạc khi đang di chuyển.

Khi nhân viên bán hàng của bạn ra ngoài thực địa, họ có thể nhanh chóng tìm thấy các nguồn lực họ cần để đóng giao dịch không? Và khi họ đang gặp các khách hàng tiềm năng và khám phá những thông tin có giá trị, liệu phần còn lại của công ty bạn có thể gặp nó? Dữ liệu được lưu trữ trong các ghi chép viết tay và trên máy tính cá nhân là một mỏ vàng chưa được khai thác.

6. Mỗi khách hàng đều được đối xử như nhau.

Bạn có đang gửi cùng loại chào hàng và tin nhắn đến tất cả khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn? Nếu vậy, bạn đang thiếu nhiều cơ hội. Để tận dụng tối đa mọi tương tác, bạn muốn có khả năng nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng dựa trên ngành, địa lý, giai đoạn của quá trình mua hàng và giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

7. Bạn thiếu một kế hoạch để tăng nhanh quy mô công ty.

Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty của bạn tăng từ 20 đến 200 nhân viên trong năm nay? Bạn có tự tin quy trình kinh doanh của bạn có thể quy mô nhanh như nhu cầu? Đừng để quá trình của chính bạn là trở ngại cho thành công khó kiếm được.

Bạn đã sẵn sàng tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp!