6 cách CRM giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Mối quan hệ với khách hàng là chìa khóa cho sự phát triển của tổ chức bạn, do đó bạn cần phải quản lý chúng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể. Đây là cách công nghệ quản lý mối quan hệ giúp bạn kết nối với khách hàng hơn, cải thiện hiệu suất kinh doanh và phát triển công ty của bạn lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết:

05/03/2021

6 cách CRM giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

 
Mối quan hệ với khách hàng là chìa khóa cho sự phát triển của tổ chức bạn, do đó bạn cần phải quản lý chúng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể. Đây là cách công nghệ quản lý mối quan hệ giúp bạn kết nối với khách hàng hơn, cải thiện hiệu suất kinh doanh và phát triển công ty của bạn lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết:

1. Tìm đúng khách hàng.

"Nếu không có một hệ thống CRM, 79% của tất cả các khách hàng tiếp thị không bao giờ được chuyển đổi sang đơn hàng."
Bạn đã dành thời gian và nguồn lực thu hút và tạo ra các khách hàng tiềm năng mới, nhưng bây giờ thì sao? Liệu họ có được chuyển sang nhóm bán hàng của bạn, và nếu có, nhân viên của bạn biết cơ hội nào là nóng nhất? Thời gian là cốt lõi khi bạn nhỏ và đang phát triển nhanh. Tận dụng hầu hết các công cụ tiếp thị của bạn - email, xã hội, tự động hóa tiếp thị - bằng cách kết nối chúng với một nền tảng CRM. Cả bán hàng và tiếp thị sẽ có cái nhìn toàn cảnh về khách hàng tiềm năng và triển vọng để họ có thể tạo ra và nhắm mục tiêu truyền thông có thu hút để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng và tiếp cận những người ra quyết định nhanh hơn.
 
TĂNG + 27% SỐ LƯỢNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG
 
TĂNG + 28% HIỆU QUẢ CỦA CHIẾN DỊCH BÁN HÀNG
 
TĂNG + 30% TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI TỪ KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG SANG KHÁCH HÀNG

TĂNG + 25% HIỆU QUẢ ROI CỦA CHIẾN DỊCH MARKETING

2. Xây dựng mối quan hệ bền vững hơn.

"46% lãnh đạo doanh nghiệp nói rằng các mối quan hệ khách hàng sâu sắc hơn là một mục tiêu quan trọng để duy trì thành công.

Phát triển sự hiểu biết sâu sắc về kinh doanh của khách hàng


- bắt đầu với cái nhìn tổng thể về lịch sử của họ với công ty của bạn - và bạn sẽ xây dựng được một mối quan hệ mạnh mẽ dựa trên lòng tin và thành công lẫn nhau. Một hệ thống CRM có thể giúp một tổ chức:

Khám phá những thách thức của họ:


Tìm hiểu những gì quan trọng đối với khách hàng của bạn - mục tiêu, thách thức và sở thích của họ - vào cuối mỗi trao đổi và đảm bảo bạn có hành động tiếp theo. Ghi lại các ghi chú này trong hệ thống CRM của bạn, do đó lần sau bạn có thể lấy chính xác nơi bạn đã dừng lại với một bài đánh giá nhanh.

Tương tác với mức độ phù hợp:

Sau khi bạn hiểu các thách thức và mục tiêu kinh doanh của khách hàng, bạn có thể đề xuất các sản phẩm thích hợp hoặc khuyến mãi đặc biệt hoặc nội dung khác liên quan đến lợi ích kinh doanh của họ vào đúng thời điểm. Với CRM, bạn cũng sẽ biết những gì họ đã mua và cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, do đó bạn có thể cung cấp nội dung và thông tin có liên quan nhất.

Quy mô mối quan hệ 1-1 của bạn:

 Là một doanh nghiệp nhỏ (nhưng hùng mạnh), khách hàng của bạn yêu quý bạn về những trải nghiệm cá nhân mà bạn cung cấp; nhưng nó sẽ trở nên khó khăn hơn để biết được chi tiết của mỗi và mọi khách hàng - và khi theo dõi với họ - khi tốc độ tăng trưởng cao

Một nền tảng CRM có thể lưu trữ các mẫu email, thiết lập nhắc nhở công việc, và cho phép các cuộc gọi điện thoại để giúp bạn kết nối với khách hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

3. Giảm chi phí bán hàng.

"Xác suất bán cho khách hàng tiềm năng mới là 5% -20%. Xác suất bán cho khách hàng hiện tại là 60% -70%. "
Khách hàng mới là một thành phần quan trọng của sự tăng trưởng liên tục, nhưng chúng không dễ dàng hoặc rẻ tiền. Tin tốt là bạn có thể bù đắp chi phí mua mới của khách hàng thông qua việc bán hàng cho cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Có được khả năng hiển thị lớn hơn trong các cơ hội bán, bán chéo và đổi mới trong danh mục khách hàng của bạn và bạn sẽ thấy sự gia tăng doanh số bán hàng lặp lại nhờ vào sự tin tưởng mà bạn đã kiếm được.

+ 24%
TỈ LỆ BÁN HÀNG THÀNH CÔNG

+ 30%
CHUYỂN ĐỔI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG THÀNH KHÁCH HÀNG
 
+ 25%
NĂNG SUẤT BÁN HÀNG

+ 25%
DOANH SỐ BÁN HÀNG

Một hệ thống CRM có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất kinh doanh bằng cách:


Nâng cao hiệu quả bán hàng: Ưu tiên khách hàng tiềm năng và cơ hội có nhiều khả năng chuyển đổi và đóng dựa trên sự tương tác của khách hàng với công ty của bạn.
Tăng cường hiệu quả kinh doanh: Biết được khách hàng nào đang tham gia và đúng thời điểm để đáp ứng sự phản hồi tối ưu.
Tăng tăng doanh thu và cơ hội bán chéo: Xem tất cả các cơ hội phù hợp với các giao dịch bổ sung đang được tiến hành.
Khám phá hoạt động giới thiệu: Tìm các cơ hội chưa được khai thác trong các mối quan hệ hiện tại thay vì phải trả tiền cho khách hàng cuối cùng hoặc lãng phí thời gian gọi điện thoại lạnh.
Giảm thời gian để chốt một cơ hội kinh doanh: Ngay lập tức sắp xếp đội của bạn về các bước tiếp theo để đóng giao dịch khi bạn có chế độ xem 360 độ về khách hàng của mình.

4. Tăng năng suất của nhân viên.

"Năm mươi hai phần trăm những nhân viên bán hàng có thành tích cao đã tự nhận mình là người sử dụng năng lượng tận dụng công nghệ CRM của công ty họ".
Việc áp dụng công nghệ phù hợp sẽ giải phóng các nhóm của bạn khỏi những công việc nặng nhọc và cho họ nhiều thời gian hơn để kết nối với khách hàng. Thao tác thủ công như săn tìm thông tin liên lạc hoặc nhập dữ liệu có thể được tự động hoặc loại bỏ khỏi các quy trình liên quan đến khách hàng. Tự động hóa qua bán hàng, dịch vụ và tiếp thị sẽ giải phóng nhân viên của bạn để họ có thể dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với khách hàng tiềm năng và tăng cường mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, di chuyển kim cho doanh nghiệp của bạn.

Cung cấp cho nhóm của bạn các công cụ để tập trung vào bán hàng chứ không phải quản trị viên. Một hệ thống CRM có thể tự động hóa các nhiệm vụ, do đó, đội ngũ bán hàng của bạn có thể bán thông minh hơn và nhanh hơn.

5. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

"Năm mươi lăm phần trăm người tiêu dùng sẽ phải trả nhiều hơn cho trải nghiệm của khách hàng tốt hơn. "

Ngay cả những sản phẩm tốt nhất cũng tốt như các dịch vụ mà đi kèm với nó - cả trước và sau khi bán. Không làm triển vọng của bạn với nhiều chương trình khuyến mãi tiếp thị mà sẽ gây phiền nhiễu hoặc đuổi họ đi. Thả quả bóng sau khi bán và bạn đã lãng phí thời gian và nỗ lực mà đã đi vào chiến thắng một khách hàng có giá trị.

Khi toàn bộ nhóm của bạn có quyền truy cập ngay vào lịch sử hoàn chỉnh của khách hàng, mọi người có thể nhanh chóng xem các tin nhắn và giải pháp được cá nhân hóa với khách hàng đó, với các nguồn thích hợp. Những tương tác mượt hơn tạo dựng lòng tin và tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng bán thêm các đơn hàng tiếp theo.

6. Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng.

"Giảm 5% tỷ lệ mất khách hàng của bạn có thể tăng lợi nhuận 25% -85%."

Khả năng hiển thị qua tất cả các mối quan hệ của bạn có thể giúp nhóm của bạn chủ động giải quyết các tài khoản có nguy cơ và đưa ra khách hàng hài lòng với những cơ hội mới vào đúng thời điểm. Với tính minh bạch trong lịch sử khách hàng, chiến dịch hoạt động hoặc trường hợp mở, bạn có thể cung cấp nhiều trải nghiệm mua sắm và kinh nghiệm dịch vụ thỏa đáng hơn giúp họ tiếp tục tìm kiếm nhiều hơn. Đầu tư thời gian của bạn một cách khôn ngoan ngay bây giờ, và các mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ sẽ trả cổ tức trong nhiều năm tới.

Bạn đã sẵn sàng tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp!