Cấu hình điểm bán lẻ

Công Ty SKyERP, Nguyễn Sơn Tùng

Cập nhật gần nhất 12/10/2021

Tạo điểm bán lẻ


Trong Module Odoo POS, các hoạt động và điều hành điểm bán hàng có thể được thực hiện thông qua việc truy cập menu Điểm bán hàng có sẵn từ tab cấu hình.

Để truy cập menu điểm bán hàng, hãy chuyển đến điểm bán hàng-> cấu hình -> Điểm bán lẻ.


Vì SkyERP Odoo đang định cấu hình điểm bán hàng cho cửa hàng bán lẻ, hãy chọn SHOP làm sự lựa chọn của bạn. Và nhấp vào nút TẠO để cấu hình cửa hàng của bạn.Từ trang này, bạn có thể xác định tất cả các cài đặt cho cửa hàng của bạn.

Trước tiên, bạn có thể cung cấp thông tin nhận dạng nội bộ cho điểm bán hàng của mình trong trường Tên điểm bán lẻ.

Sau đó, bạn có thể chỉ định đó là quán bar hay nhà hàng bằng cách đánh dấu vào tùy chọn.

Đăng nhập với nhân viên


Thông qua việc đánh dấu chọn này, Nhân viên có thể quét vân tay của họ hoặc nhập mã PIN để đăng nhập vào Phiên PoS. Các thông tin xác thực này có thể định cấu hình trong tab cài đặt nhân sự của biểu mẫu nhân viên.

Cấu hình giao diện Pos  • Hình ảnh nhóm sản phẩm: Trong cửa hàng của bạn, có thể có các danh mục sản phẩm khác nhau. Để làm cho giao diện POS của bạn thân thiện và hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm hình ảnh danh mục. Sau khi đánh dấu vào tùy chọn, các danh mục sản phẩm sẽ được hiển thị với hình ảnh trong máy POS.

  • Bàn phím ảo: Người ta có thể sử dụng bàn phím ảo cho màn hình cảm ứng bằng cách bật tùy chọn này. Không bật tùy chọn này nếu bạn nhận đơn đặt hàng trên Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bởi vì, các thiết bị đã được hưởng lợi từ bàn phím gốc.

  • Thanh cuộn lớn: Được sử dụng cho màn hình cảm ứng công nghiệp không chính xác. Điều này giúp cải thiện điều hướng.

  • Hạn chế Danh mục Sản phẩm Có sẵn: Khi chọn tùy chọn này, điểm bán hàng sẽ chỉ hiển thị các sản phẩm nằm trong một trong các cây danh mục đã chọn. Nếu không có danh mục nào được chỉ định, tất cả các sản phẩm có sẵn sẽ được hiển thị.


  • Thiếlập nhóm khởi động: Nói cách khác, nhóm sản phẩm mặc định. Điểm bán hàng sẽ hiển thị danh mục sản phẩm này theo mặc định. Nếu không có danh mục nào được chỉ định, tất cả các sản phẩm có sẵn sẽ được hiển thị.


  • Ngay sau khi bạn mở POS, bạn sẽ thấy hoa quả là lựa chọn đầu tiên trong danh sách sản phẩm có sẵn.