Phần mềm Odoo ERP là gì?

ERP là viết tắt của chữ Enterprise Resource Planning. Và ERP nguồn mở là một hệ thống phần mềm có mã nguồn được công khai. Vì vậy, mọi người đều có thể sử dụng và tùy chỉnh một ERP nguồn mở theo nhu cầu và yêu cầu riêng của họ. Tuy nhiên, để sửa đổi mã nguồn hiện có của một hệ thống ERP, người dùng cần rất nhiều kỹ năng phát triển, đặc biệt là trong các công nghệ phát triền phần mềm dựa trên mã nguồn mở.

02/03/2021

Odoo ERP là mã nguồn mở cung cấp nhiều mô-đun tích hợp như Bán hàng, Mua hàng, Điểm bán hàng, Kế toán, Quản lý chứng khoán, Nhân sự, Dự án, v.v ... với các tính năng mặc định riêng. Tuy nhiên, người dùng có thể sửa đổi mã nguồn của nó và sử dụng Odoo theo nhu cầu, mong muốn của họ. Nhưng nếu quá trình sửa đổi hoặc tùy chỉnh không tốt, thì người dùng có thể gặp phải những khó khăn, mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí.
8 lợi ích của việc sử dụng ERP trong kinh doanh:

 • Tăng năng suất và cải thiện hiệu quả.

 • Dự báo & Báo cáo chính xác.

 • Tích hợp mọi thông tin, dữ liệu trong cùng một hệ thống giúp dễ dàng quản lý.

 • Tiết kiệm chi phí.

 • Truy cập trên nhiều thiết bị và ở bất kỳ đâu khi có kết nối internet.

 • Độ bảo mật cao.

 • Tương tác, trao đổi thông tin một cách dễ dàng giữa các bộ phận với nhau.

 • Quy trình kinh doanh chuẩn hóa.

Phần mềm Odoo ERP là gì?

Odoo còn được gọi là Open ERP được thành lập bởi Fabien Pinckaers vào năm 2005. Odoo là một tập hợp lớn các ứng dụng và mô-đun liên quan đến kinh doanh như: CRM, Quản lý bán hàng, Thương mại điện tử, Quản lý kho, Quản lý mua hàng, Quản lý kế toán, Quản lý sản xuất, HRMS, v.v. ERP) phần mềm.

Ngoài các mô-đun cơ bản, Odoo còn có hơn 16.000+ Ứng dụng / Plugin của bên thứ ba có sẵn trong cửa hàng ứng dụng của mình. Ngày nay, Odoo là một trong những giải pháp ERP nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia.


12 lý do tại sao Odoo ngày càng trở nên phổ biến?

Có một số điểm chính cho lý do này:

1) Đây là nguồn mở, bạn chỉ đầu tư một lần:

Không có phí độc quyền và chi phí định kỳ, Odoo hiện đang là một trong những ERP tốt nhất trên thị trường.

2) Linh hoạt:

Nếu bạn cần thêm bất kỳ tính năng tùy chỉnh nào? Bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của đối tác chính thức của Odoo . Họ sẽ tư vấn chức năng mà Odoo làm được và đề xuất giải pháp nếu cần tùy chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

3) Có thể mở rộng:

Quy mô doanh nghiệp / tổ chức không còn quan trọng, bạn có thể triển khai ERP cho một bộ phận nhỏ trước. Sau đó có thể mở rộng thêm các chức năng khác khi có nhu cầu triển khai tiếp.

4) Ứng dụng luôn sẵn sàng tùy chỉnh:

Hơn 16.000 ứng dụng được tạo sẵn mà mọi người đều có thể truy cập từ cửa hàng ứng dụng Odoo.

5) Hỗ trợ toàn cầu:

Odoo được thiết lập đa ngôn ngữ, nên việc sử dụng phần mềm Odoo vô cùng đơn giản và phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.

6) Sản phẩm đã được chứng minh:

Khoảng hơn 4 triệu người đang phát triển kinh doanh bằng cách sử dụng Odoo. Ví dụ: Chez Felix, Toyota, PCI, ABL, v.v.

7) Thân thiện với người dùng:

Chúng ta có thể sử dụng Odoo tiêu chuẩn có giao diện người dùng thân thiện cao hoặc chúng ta có thể tải xuống các chủ đề có sẵn.

8) Cập nhật với Công nghệ:

Odoo được cập nhật và nâng cấp thường xuyên theo môi trường công nghệ mới nhất. Phiên bản Odoo mới nhất là Odoo v13. (V10, V11, V12 cũng có sẵn)

9) Có nhiều module chuyên biệt, giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai

Bạn không cần cài đặt toàn bộ ứng dụng có trên Odoo trong hệ thống của mình. Bạn có thể chỉ cài đặt module đang cần triển khai, điều đó giúp linh hoạt triển khai cho nhiều doanh nghiệp lớn, vừa hoặc nhỏ khác nhau.

10) Dễ dàng tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba:

Odoo có thể được tích hợp với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba nào khác như SMS, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

11) Mô-đun dành riêng cho ngành:

Hệ thống quản lý dịch vụ cho thuê xe, quản lý khách sạn, phòng khám, quản lý Beauty Spa, ứng dụng phân phối bán hàng và các module cụ thể hơn thuộc các ngành đều có sẵn trong bộ ứng dụng trong Odoo.

12) Ít chi phí thực hiện & Khung thời gian thực hiện ít hơn.

Quy trình triển khai Odoo ERP:

Hệ thống Odoo ERP có thể được lưu trữ theo hai cách. Bạn có thể lưu trữ nó trên bất kỳ máy chủ nào (tốt nhất là dựa trên Linux) hoặc bạn có thể sử dụng nó cục bộ, điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Trong cả hai trường hợp, các bước thực hiện đơn giản là:

 1. Cài đặt Odoo cơ bản.

 2. Thiết lập phiên bản Odoo bạn muốn triển khai.

 3. Thiết lập cơ sở dữ liệu.

 4. Cài đặt các ứng dụng có sẵn trong Odoo bạn cần.

 5. Thiết lập tùy chỉnh ứng dụng theo yêu cầu, mong muốn ( nếu có ).

 6. Thiết lập cấu hình tổng thể cơ bản như thông tin công ty, chi tiết người dùng, v.v. (Nhập sản phẩm của bạn, dữ liệu khách hàng, v.v.)

 7. Thiết lập phân quyền theo từng cấp độ chức vụ và quyền hạn của người dùng trong công ty.

 8. Hoàn tất và sử dụng phần mềm cho công việc.

Ai có thể thực hiện nó cho bạn?

Để triển khai thực hiện phát triển mềm cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn nên cho các đối tác chính thức của Odoo. Và SkyERP là một trong những đối tác chính thức của Odoo tại Việt Nam có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm và đội ngũ chuyên môn cao sẽ giúp doanh nghiệp của bạn triển khai ERP. Chúng tôi sẽ triển khai từ cơ bản đến nâng cao / tùy chỉnh dựa trên mã nguồn hiện có của Odoo theo các nhu cầu thiết yếu đang cần cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn đã sẵn sàng tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bạn?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp!